Cùng làm món gà hấp muối tại nhà cực ngon như ngoài hàng
Posted by tuanna1 on 17th August 2017
| 63 views

Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, gà giữ nguyên được hương vị song mặn mà do hấp kín với muối, không hấp qua nước nên thịt gà ngọt, đậm vị rất đặc trưng.

ga-hap-muoi-rau-ram

Như thực đơn mỗi ngày tìm hiểu thì lần trước nhất được nếm thử món gà hấp muối của mẹ làm, mình thực thụ rất ấn tượng bởi vị ngọt của gà, vì được hấp muối và bọc khá kín nên thịt gà vẫn giữ được độ ngọt lịm nơi đầu lưỡi ấy. Thêm nữa, gà được ngấm nhè nhẹ vị đặm đà của muối tinh nên quả thật rất đặm đà. Nhân 1 ngày thèm món gà hấp muối “khủng khiếp”, mình sẽ lục lại công thức và chế biến để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm món ăn này không hề phức tạp chút nào cả, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm đúng theo chỉ dẫn là món gà hấp muối sẽ thành công ngay từ lần trước hết chế biến thôi, siêu đơn giản ý

gà hấp, gà hấp muối, món ngon, ẩm thực

nguyên liệu:

  • Gà non 1 con (khoảng 1kg)
  • Muối hột
  • Rau răm
  • Lá chanh (nếu thích)
  • Lá chuối tươi

Cách làm:

– Gà làm sạch, để ráo. (Mẹo vặt: gà mổ moi, không mổ phanh, khi hấp gà sẽ không bị ra nước, vị gà sẽ ngon hơn.)

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm gà hấp muối cực ngon miệng !

– Rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Lá chuối rửa sạch, lau khô, để ý không làm rách lá.

– Xếp muối vào nồi, nếu có nồi đất thì càng tốt, sau đó lót một lớp lá chuối lên để cách gà không tiếp xúc trực tiếp với muối, tiếp đó cho rau răm xếp xung quanh gà, dùng lá chuối lót bên trên thịt gà phủ kín, đây nắp nồi.

– Hấp gà trong khoảng 20 phút là được, lấy gà ra chặt miếng nhỏ bầy ra đĩa. Ăn luôn hoặc chấm muối tiêu chanh.

Một số điều cần lưu ý:

>>> Có thể bạn quan tâm: cách luộc gà

  1. Với món gà hấp muối, các nàng nên chọn gà ta, không non quá mà cũng không già quá. Không nên dùng gà công nghiệp vì loại gà này khá mềm, khi hấp sẽ dễ bị bở.
  2. Trong quá trình hấp, các nàng tuyệt đối không cho nước vào nồi để giữ được vị ngọt nguyên chất của gà. Thường nhật, thời gian hấp gà khoảng 25-30 phút là gà chín, đun lửa lớn trong 5 phút đầu, sau đó vặn xuống lửa nhỏ (mục đích làm gà chín từ từ và lớp muối không bị cháy), đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì tắt bếp và để yên nồi hấp đó trong khoảng 10 phút.
  3. Nếu không thích vị ngải cứu, các nàng có thể thay bằng lá chuối tươi (đã được trần qua nước sôi cho lá được mềm), và quy trình vẫn như trên.
  4. Món gà hấp muối trước khi hấp không cần ướp gia vị nào cả, khi hấp xong gà đã khá đằm thắm, nhưng các nàng vẫn có thể chấm thêm muối tiêu chanh ớt để gà đượm đà hơn 🙂