Những ai nên ăn khoai môn
| 558 views

Tốt cho người tiểu đường

Theo chuyên gia dinh dưỡng, đối với những người bị bệnh đái tháo đường thường được khuyên là nên chọn các món ăn ít tinh bột và hạn chế tiêu thụ đường, thế nhưng khoai môn lại là sự lựa chọn rất tốt cho họ. Nếu được sự tư vấn sử dụng đúng liều lượng thì người bị bệnh đái tháo đường không bị tăng đường huyết khi ăn khoai môn. Ngoài ra, trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tốt trong việc ổn định nồng độ đường trong máu.

tac-dung-khoai-mon
Có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo tin tức trên báo Kiến thức, các nhà khoa học khẳng định khoai môn chứa lượng lợi khuẩn probiotic cao hơn cả sữa chua. Tuy nhiên, để tận dụng nguồn lợi khuẩn này, bạn cần tiêu thụ các chế phẩm từ khoai môn. Khi đi vào cơ thể, chúng mang lại tác động tích cực cho bệnh nhân ung thư, giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đưa ra được bằng chứng xác thực về khả năng ngăn ngừa ung thư “thần kỳ” của khoai môn. Cụ thể, trong chúng chứa các chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin A, vitamin C, phenolic… Những chất này dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch; loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể khiến quá trình phát triển ung thư được ngăn chặn.

Đặc biệt, cryptoxanthin trong khoai môn giúp ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư miệng hiệu quả.
Tốt cho phụ nữ mang thai

Một loại chè cũng rất có lợi cho sức khỏe bạn nên biết: Cách làm chè đậu xanh cực ngon

Khoai môn chứa rất nhiều hợp chất magie. Bổ sung đủ khoáng chất này sẽ giúp giảm triệu chứng chuột rút ở chân hiệu quả, nhất là với những phụ nữ đang mang thai. Magie còn có chức năng giữ huyết áp trong máu bình thường và điều tiết lượng đường trong máu ổn định. Ngoài ra, khoáng chất này còn giúp xương thêm chắc khỏe, nâng cao chức năng của hệ miễn dịch, hệ thần kinh. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.