Ăn gì và kiêng gì khi mắc bệnh tiểu đường
| 906 views

Theo thegioidanong.org cho biết đối với người bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì ăn uống khoa học giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm, kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Vậy người bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.
Ăn nhiều rau xanh và trái cây. Rau xanh, trái cây là những nguồn chất xơ, vitamin và khoáng chất tự nhiên dồi dào. Đồng thời, đây cũng là những loại thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa, hợp chất phytochemical cao, có công dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch cơ thể.
Chất đạm: Người bệnh nên sử dụng các loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò bởi trong chúng chứa nhiều axit linoleic tổng hợp (CLA) có khả năng cải thiện chức năng chuyển hoá lượng đường ở trong máu, ngoài ra còn công dụng chống ung thư

 

an gi chua tieu duong

Các loại trái cây tươi có hàm lượng đường thấp như bưởi, cam, quýt, táo… là món ăn cung cấp các loại vitamin cần thiết cho người bệnh tiểu đường. Mặc dù, trong các loại trái cây có thể cung cấp cho người bệnh lượng đường nhất định, nhưng đây là loại đường chậm (loại đường này cần phải trải qua quá trình tiêu hóa mới trở thành đường hấp thu vào trong cơ thể) nên không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường, không quá cao cũng không quá thấp. Bên cạnh đó, còn cung cấp thêm chất xơ có ích và chất khoáng chứa vcom để hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.
Các loại thực phẩm ngọt: Đặc biệt là vị ngọt nhân tạo thì người mắc bệnh tiểu đường cần kiêng tuyệt đối. Vì tiểu đường là tình trạng mà cơ thể người bệnh có lượng đường trong máu đã vượt quá ngưỡng giới hạn chỉ số tiểu đường cho phép. Bánh ngọt, kẹo, nước ngọt có ga và tất cả các thực phẩm ngọt nhân tạo hoặc vị ngọt quá đậm như: mía đường, hoa quả quá ngọt… thì người tiểu đường cũng cần hạn chế đến mức tối đa.

Xem thêm: Những thực phẩm nên tránh khi bị đau lưng