Mách bạn 3 món chè ngọt mát mùa hè
on 23rd Tháng Tư 2018
| 345 views

Chè chuối cốt dừa

Nguyên liệu:

– 6 trái chuối sứ (bạn có thể dùng chuối tây)

– 1 lon nước cốt dừa (400 ml), 150 gr bột báng, 80 gr đường (có thể tăng giảm tùy ý), lạc rang, dừa non bào sợi, 2 lá dứa (lá nếp.
Thực hiện:

Bước 1: Chuối lột vỏ, thái miếng hơi dầy. Cho chuối cùng 30 gr đường, chút xíu muối trộn đều.

Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, lá dứa nấu sôi thì cho bột báng vào luộc 5 phút. Tắt bếp để yên 10 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước đục.

che-ngon-mat-mua-he

Bước 3: Cho 600 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Nấu đến khi bột chín và có màu trong thì cho 1/2 nước cốt dừa, đường vào nấu 5 phút. Tiếp đến cho chuối vào nấu thêm 5 phút nữa.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chè khúc bạch giải nhiệt

Bước 4: Cuối cùng thì cho nước cốt dừa vào khuấy tan. Nếm thử vị ngọt vừa ăn là tắt bếp.
Chè đậu xanh phổ tai là món ăn bổ dưỡng, bạn có thể ăn nóng hoặc ăn kèm với đá. Những sợi phổ tai giòn sần sật, cái bùi bùi của đậu xanh, nước dừa béo ngậy hòa trong hương thơm thoang thoảng của lá dứa, tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng rất riêng cho món chè đậu xanh giản dị này.

Những món chè kể trên bạn có thể thưởng thức tại bất cứ quán chè nào ở Sài Gòn với mức giá cũng rất mềm, từ khoảng 10.000 đồng đến 15.000 đồng.
Chè đỗ đen:
Chè đỗ đen là món quà vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích mỗi khi hè về. Trước đây thường chè đỗ đen chỉ cho thêm vài giọt dầu chuối ăn cùng. Nhưng món chè dân dã này đã thay đổi và có nhiều biến tấu nhưng nhiều người vẫn thích món chè đỗ đen ăn cùng đá viên và cốt dừa giản dị mà mát lành. Bưng cốc chè mát lạnh có những hạt đậu mềm bùi, thấm cái ngọt của đường, bao nhiêu cái nóng bức của mùa hè dường như tan biến hết.