Những quán ăn mở cửa đến 3-4h sáng ở Sài Gòn
Posted by linhnv on 18th June 2018
| 79 views

Sài Gòn có nhiều quán ăn mở từ đêm tới sáng như cơm tấm Bà Mười hay cháo trắng Hàng Xanh. Dưới đây là những địa chỉ http://khamphabamien.com gợi ý cho người đi chơi về trễ hay thích ăn đêm.

Cơm tấm Bà Mười

Quán còn có tên gọi khác là “cơm tấm khuya Hàng Xanh”, mở cửa đã được 30 năm. Bạn có thể ghé ăn từ 10h đêm đến 4h sáng.

Bên cạnh món cơm tấm sườn – bì – chả phổ biến, bạn có thể lựa chọn nhiều món ăn kèm khác như thịt trứng kho, cá kho, phá lấu, mắm chưng… Món ăn tại đây được nhiều khách đánh giá là vừa miệng, cơm dẻo nhưng không dính. Giá một phần cơm dao động 25.000 – 40.000 đồng.

Điểm nổi bật khiến thực khách chú ý địa chỉ này là món da heo sấy giòn kèm mỡ hành được chủ quán để riêng trong chén nhỏ. Ngoài ra còn có chén canh tôm, rau, thịt có giá 7.000 đồng một chén.

Cơm tấm “bãi rác”

Quán ăn nằm đằng sau một ngôi chợ sầm uất ở quận 4, Sài Gòn nổi tiếng không chỉ với tên gọi khác lạ mà còn bởi giá cao.

Theo lời chủ, quán bán đã hơn 20 năm, nhờ biệt danh “cơm tấm bãi rác” mà nơi này được nhiều thực khách tìm tới hơn. Nếu như những đĩa cơm vỉa hè thông thường dao động ở mức 25.000 – 30.000 đồng, tại đây, một đĩa cơm có giá 65.000 – 100.000 đồng. Giá có thể cao hơn tùy theo yêu cầu thực khách. Tuy vậy, quán cũng phục vụ phần cơm với bì có giá 30.000 đồng nhưng hiếm ai gọi.

Địa chỉ này mở cửa từ 3h chiều đến khoảng 3h sáng hôm sau. Thực đơn của quán có gần 20 món cho khách lựa chọn, nổi bật là các món sườn nướng, gà kho, thịt nhồi mực. Kế bên còn có hàng phục vụ các loại nước giải khát như sữa đậu nành, trà đá, nước ngọt…

Bánh canh Lê Quang Định

Quán nằm ở góc ngã tư Nơ Trang Long – Lê Quang Định, quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Đây là địa chỉ quen thuộc của người sành ăn đêm ở Sài Gòn. Quán có thâm niên gần 30 năm, chỉ mở cửa từ 19h đến 4h.

Nơi này phục vụ nhiều món như hủ tiếu, mì, nui nhưng bánh canh là nổi bật nhất. Một tô bánh canh giá 25.000 đồng gồm bánh, huyết (tiết heo), miếng chân giò. Nước lèo tại đây được hầm từ xương, củ cải nên ngọt tự nhiên.

Khách có thể yêu cầu giò gân, giò mống hay nạc tuỳ theo sở thích. Sau khi ăn bánh canh, bạn cũng có thể tráng miệng với các món ăn vặt như bánh flan, bì cuốn, rau câu…