Top món ăn đường phố Hà Nội không thể bỏ qua
on 23rd Tháng Mười 2022
| 45 views

Top món ăn đường phố Hà Nội vừa phong phú vừa tinh tế. Nhắc đến món ngon đường phố Hà Nội người ta nghĩ ngay đến các món ăn mang nét riêng biệt không nơi nào có được. Cùng chúng mình tìm hiểu top các món được coi là ngon nhất khi tới Hà Nội dưới đây.

Top món ăn đường phố Hà Nội

Món ngon Hà Nội – Phở

Phở chính là đại diện, là “linh hồn” của ẩm thực Thủ đô. Loại phở Hà Nội truyền thống là phải có nước dùng ninh bằng thịt bò và xương trong cả chục tiếng đồng hồ.  Những quán phở ngon nhất đất Hà thành gồm: phở Thìn Lò Đúc, phở Bát Đàn, phở Sướng,…

Bạn đang tìm món ăn để tiếp đãi khách quý trong ngày trọng đại hãy ghé qua siêu thị đồ ăn Châu Âu Tomi Market để tìm mua thực phẩm nhập khẩu châu Âu cao cấp ngay nhé.

Phở cuốn

Là một biến tấu từ bánh phở, phở cuốn ăn thanh mát khác hẳn. Trong miếng bánh phở lớn có cuốn thịt bò xào và rau sống, chấm với nước mắm pha. Khu phố Ngũ Xã (Trúc Bạch) có đến chục quán bán phở cuốn là địa chỉ gợi ý tốt nhất để thưởng thức món này. Đây chắc chắn là món cuốn Hà Nội được yêu thích nhất.

Top món ăn đường phố Hà Nội không thể bỏ qua

Cháo sườn

Nhắc tới cháo, chúng ta thường nghĩ ngay tới các món ăn nhàm chán: cháo thịt băm, cháo hành, cháo trứng, … Thế nhưng, vào những ngày đông Hà Nội, ở các tuyến phố, ngõ chợ sầm uất lại xuất hiện một món cháo sườn nóng hổi, dậy mùi thơm ngọt của sườn non.

Mang hương vị của một món ăn đường phố, một bát cháo sườn thanh đạm lại có thể đánh thức con người ta thoát khỏi cảnh ngồi co ro trong đêm đông giá lạnh. Bột cháo sánh mịn, ngọt thanh của nước hầm xương; sườn non dày thịt, nhai rôm rốp đã miệng, cùng những miếng quẩy giòn tan được quyện một lớp áo cháo trắng. Ôi! Nghĩ đến thôi đã thấy thèm thuồng.

Bánh đúc nóng

Mang trong mình giá trị lịch sử ẩm thực lâu đời, bánh đúc nóng ngày nay đã trở thành một món ăn đường phố, một thức quà quen thuộc của biết bao thế hệ người Hà Nội vào những ngày đông đến.

Bánh đúc nóng nhìn từ xa lại gần trông như một gò má tròn, phúng phính đắm chìm trong bát nước dùng ngọt dịu, cùng với các loại nhân như: thịt băm, mộc nhĩ, rau mùi, hành phi và đậu rán. Đối diện một món ăn đường phố với tổng hòa các màu sắc và hương vị như thế này lại khiến con người ta không khỏi thòm thèm trong những ngày đông giá lạnh.

Bánh trôi tàu

Giữa cái tiết trời se lạnh, không gì cảm hóa lòng người bằng một chén bánh trôi tàu cả. Mang trong mình hương vị thanh tao, cùng dáng hình đẫy đà, tròn trịa, món ăn đường phố này tạo nên sự đồng nhất giữa vị béo của lạc và đậu xanh với vị ngọt thanh của gừng và dừa. Một chén bánh trôi tàu có thể đánh bật đi cái lạnh căm căm của tiết trời và cái rét run của con người.

Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền là món ăn nổi tiếng từ lâu, trở thành món ăn được nhiều thế hệ ưa thích. Kem Tràng Tiền vẫn luôn là sự lựa chọn vào những ngày lễ lớn, dịp nghỉ hè của nhiều gia đình. Du khách đi dạo Bờ Hồ, lượn quanh phố cổ nhưng chắc chắn sẽ phải quay lại để ăn Kem Tràng Tiền. Nơi này có lịch sử phát triển lâu đời, nhiều loại kem thơm mát, đa dạng hương vị.

Kem Tràng Tiền được sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều hương vị độc đáo khác nhau như dâu, socola, dừa, đậu xanh, kem cốm, kem sữa dừa, kem kakao,…..dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó, tại quán Kem Tràng Tiền có nhiều view chụp ảnh mang hơi hướng cổ điển nên rất thích hợp với bạn nào có sở thích chụp hình. Kem Tràng Tiền một trong các món ăn đường phố Hà Nội nên thử nhất khi bạn đi tham quan, du lịch tại đây nhé.

Bánh gối

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn ra Hà Nội mà không đến với con đường Lý Quốc Sư. Tại đây vốn nổi tiếng với món phở Lý Quốc Sư, nhưng bên cạnh đó bánh gối cũng nổi bật không kém. Điều đặc biệt của những chiếc bánh gối tại đây là lớp vỏ bánh mỏng giòn tan cùng với bát nước chấm tuyệt vời.

Bánh gối với nhân bánh chín tới, không bị nát và vẫn giữ được độ ngon của nấm hương, miến, mộc nhĩ bên trong. Nước chấm đi kèm với bánh gối là bát nước chấm đu đủ xanh pha theo công thức gia truyền. Theo chủ cửa hàng chia sẻ, muốn có một chiếc bánh gối ngon thì phải cẩn thận từ khâu nguyên liệu, đến làm bột, nhân, rán phải thật hoàn hảo. Bánh gối là một trong các món ăn đường phố Hà Nội bạn nên thử vì khó có thể kiếm được món ăn này ở nơi nào khác. Bằng việc sử dụng những nguyên liệu tươi ngon không sử dụng các loại thịt heo muối hay các loại thịt xông khói khác điều này tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng hài lòng tất cả các du khách ghé qua.

Bánh đúc nóng

Bánh đúc nóng

Chén bánh đúc mềm mịn, rưới một loại nước mắm nóng, kết hợp với thịt băm, mộc nhĩ, thêm ngò tây và một ít hành phi sẽ là món ăn lý tưởng cho cho những “thánh đồ ăn vặt” khi đến Hà Nội. Bạn cũng có thể thêm các loại “topping” như đậu phụ rán hay giò chả tùy sở thích để món ăn có thể tròn vị hơn.

Bún Chả Hà Nội

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ ngay đến món bún thịt nướng trong Nam, nhưng không nhé, hương vị nước chấm của bún chả Hà Nội hoàn toàn khác biệt. Một phần bún chả gồm: bún, nước chấm vị chua ngọt có kèm su hào và cà rốt ngâm giấm, thêm vài miếng chả thịt nướng thơm phức dậy mùi than lửa và hạt tiêu. Khi ăn, dùng kèm rau sống, mỗi thứ một chút hòa quyện cùng nhau tạo nên vị đậm đà, ngon khó cưỡng.

Mong rằng, với bài viết này sẽ giúp bạn có được sự đa dạng cho danh sách các món ăn đường phố của mình, cũng như được “chiêm ngưỡng” ẩm thực đường phố Hà Nội.